Trang chủ
Giới thiệu
Dịch vụ
Shopping online
Báo giá
Thư viện ảnh
Liên hệ
Facebook

02
Tháng 02
2012

TỰ LÀM BÁNH GATO CHO BÉ YÊU: NGON, AN TOÀN VÀ BỔ DƯỠNG


Nhưng hãy bắt đầu với việc làm cốt bánh nhé!

Nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn:

- 4 quả trứng gà

- 100 gr đường

- 120 gr bột mỳ

- 20 gr bơ mềm

( Tuỳ vào kích cỡ bánh mà bạn tăng (giảm) các nguyên liệu theo tỷ lệ nhé.^^)


Dụng cụ không thể không có này:

- Máy đánh trứng

- Lò nướng

- Khuôn nướng bánh

 

 

Mách nhỏ bạn nè:

- Muốn đầu tư khuôn nướng bánh, bạn hãy ra phố Hàng Thiếc (Hà Nội), có các loại khuôn đủ hình dáng, kích cỡ cho bạn lựa chọn, nhưng nhớ khi mua chú ý khuôn bánh phải vừa với lò nướng nhà bạn nhé.


Bạn đã sẵn sàng chưa, bắt đầu trổ tài với Kênh14 nhé!

Bước 1:

 

- Cho trứng và đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại, chuyển sang màu vàng nhạt.

Chú ý:

 

- Trong thời gian đánh trứng, tốt nhất là bạn đánh liên tục và không dừng lại giữa chừng, nếu không sản phẩm ra lò của bạn sẽ “thủng lỗ chỗ” đó.

 

Bước 2:

 

- Rây bột mỳ và cho từ từ vào hỗn hợp trứng.

Bước 3:

 

- Trộn nhẹ, đều tay bột mỳ với hỗn hợp trứng đường. Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn quấy mạnh tay quá, lúc nướng lên bánh sẽ bị chai cứng.

- Sau khi trộn xong bột, cho 20 gr bơ đun nóng chảy (để nguội), quấy nhẹ. Bơ sẽ giúp cho bánh thơm và mềm hơn.

Bước 4:

 

- Khuôn bánh nếu là khuôn nhôm hoặc inox bình thường thì phải láng qua 1 lớp dầu ăn và bột khô, còn nếu là khuôn chống dính thì hãy đổ trực tiếp hỗn hợp bột vừa chuẩn bị lên.

Bước 5:

 

 

- Vặn lò ở 1800C, cho bánh vào nướng đến khi mặt bánh vàng đều.

Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng xiên nướng bằng tre hoặc dao nhọn, chọc thử vào bánh, nếu đầu xiên/dao khô thì có nghĩa là bánh đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò.

 

 

Nguyên liệu “may áo” kem bơ (cho 1 cốt bánh đường kính 20 cm):

- 2 quả trứng gà (khoảng 50 gr lòng trắng trứng)

- 100 gr đường kính

- 200 gr bơ nhạt (trong bơ không có chứa muối í)

Dụng cụ không thể thiếu:

 

- Máy đánh trứng


Cách làm nè:

 

 

 

 

 

 

Bước 1:

 

- Cho đường và ½ ly nước lạnh lên bếp, vặn lửa nhỏ, quấy đều tay, đến khi được 1 hỗn hợp sánh và trong.

 

Mách nhỏ bạn:

- Để xem nước đường đã được đun đủ độ chưa, teens có thể chuẩn bị 1 bát nước khác và 1 chiếc đũa. Nhúng chiếc đũa vào nồi nước đường đang đun và nhỏ giọt nước đường vào bát nước lạnh, nếu thấy giọt đường đọng dưới đáy bát kết lại, tạo thành hạt trong trong và không bị tan là được.

 

 

 

 

Bước 2:

 

 - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

 

 

Bước 3:

- Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.

 

 

Bước 4:

 

- Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng máy xay sinh tố cho đến khi được một hỗn hợp trắng mịn, bông cứng. (khoảng 2 phút)

 

- Từ từ đổ hỗn hợp nước đường đã đun vào âu lòng trắng trứng, tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút.

 

 

Bước 5:

 

- Bơ, xắt miếng, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay mềm.

 

 

Bước 6:

 

 

- Cho bơ vào đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng, nước đường khoảng 30 giây nữa là được.

Thật đơn giản phải không nào? Hãy thật khéo léo “mặc áo” cho chiếc bánh Ga-tô của bạn nhé!

 

 

Lần này Made By Teen sẽ giới thiệu "công phu" "trang điểm" cho cốt bánh gatô!

 Những nguyên liệu cần có:

Những nguyên liệu cần có:

 

 

- 1 bạt Ga-tô (cốt bánh Ga-tô đó bạn)

- Kem bơ, bột cacao

- Dâu tây

- Rượu rum, nước lạnh

- Đĩa đựng bánh lót giấy bạc


Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:

 

 

 - Dao chuyên dụng để phết kem

- Chổi quét, giấy trắng, kéo

- Bàn xoay (không bắt buộc)

- Dao (tốt nhất là dao răng cưa nhé ;)

- Rổ rây bột

 

Bắt đầu trang điểm cho bánh thui:

 

 

Bước 1

 

 

- Dùng dao cắt bạt gato thành ba lớp.

 

 

 

 

 

 

Bước 2:

 

- Pha rượu rum với nước lạnh theo tỷ lệ 1 phần rượu 3 phần nước.

- Đặt 1 lớp bánh lên đĩa, dùng chổi quét 1 lớp mỏng hỗn hợp rum-nước lên mặt bánh. Hỗn hợp này sẽ giúp bánh mềm và thơm hơn rất nhìu đó!

 

 

Bước 3:

 

- Dùng dao phết bánh, phết 1 lớp kem bơ lên trên mặt bánh.

- Đặt tiếp lớp bánh thứ 2 lên trên và làm tương tự bước 2 và 3.

 

 

Bước 4:

 

 

- Đặt lớp bánh cuối cùng lên, dùng dao phết kem trên bề mặt bánh.

 

 

Bước 5:

 

 

- Bề mặt bánh đã được phủ kín kem, phết tiếp xung quanh thành bánh.

 

 

Mách nhỏ bạn:

- Để phết kem quanh thành bánh đều và đẹp, bạn hãy để dao phết vuông góc với đĩa, phết từng đoạn nhỏ thôi nhé.

- Nếu bạn dùng bàn xoay, chỉ cần giữ nguyên dao và ... “nào mình cùng xoay”, kem sẽ dàn đều theo “nhịp xoay” của bạn.

 

 

 

Bước 6:

 

 

- Cho bánh vào ngăn đá tầm 5 phút để kem cứng lại.

- Trong thời gian chờ, cắt một hình trái tim bằng giấy trắng (kích cỡ tùy theo đường kính của bánh).

 

 

Bước 7:

 

 

 

- Kem đã cứng, đặt miếng trái tim vào chính giữa.

- Dùng rổ rây, rây bột cacao phủ kín mặt bánh.

 

 

Bước 8:

 

 

- Kem đã cứng, đặt miếng trái tim vào chính giữa.

- Dùng rổ rây, rây bột cacao phủ kín mặt bánh

 

 

 

 

 

 

Bước 9:

 

- Nhẹ nhàng lấy miếng giấy ra khỏi mặt bánh. Bạn thấy không trái tim trắng thực sự nổi bật trên nền bột cacao rùi đó!

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 10:

- Trái sơ-ri rửa sạch, bổ đôi, đặt phía trên trái tim.

Tùy thuộc vào sở thích và độ tuổi của các bé, các bạn có thể tham khảo các cách trang trí bánh phù hợp

 Nguồn: http://kenh14.vn/c35/2008321232518417/tu-lam-banh-gato-tai-sao-khong-phan-3.chn

Các tin cùng danh mục

Mực chiên giòn

Các tin khác

> Sinh nhật chủ đề thỏ Bunny> Ảnh sinh nhật Kitty> Phụ kiện sinh nhật 11 chủ đề hoạt hình cho sinh nhật bé thêm vui> Ảnh sinh nhật chủ đề Kitty> Ảnh sinh nhật chủ đề Mickey> Sinh nhật chủ đề Ben 10> Mực chiên giòn> Tự làm bánh gato cho bé yêu: ngon, an toàn và bổ dưỡng> Ảnh sinh nhật chủ đề Circus> BÁO GIÁ DỊCH VỤ CỦA LITTLE SUN

0968.83.08800977822534

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN LITTLESU

Đ/c: 18 Ngõ 133/32 Phố Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
 Hotline: 043.6250454  -  0968.83.0880 - 0977.822.534
  Email:  
LittleSun.info@gmail.com  -  Website : http://littlesun.vn/